Current Affairs in Hindi

ЁЯОп Current Affairs in Hindi

рдк्рд░рд╢्рди 01. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рдоाрд╕्рдХो рд╡ुрд╢ु рд╕्рдЯाрд░्рд╕ рдЪैंрдкिрдпрдирд╢िрдк 2022 рдоें рдЬूрдиिрдпрд░ рдЯूрд░्рдиाрдоेंрдЯ рдоें рд╕्рд╡рд░्рдг рдкрджрдХ рдХिрд╕рдиे рдЬीрддा рд╣ै?
Ans :- рд╕ाрджिрдпा рддाрд░िрдХ

рдк्рд░рд╢्рди 02. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рднाрд░рдд рд╕рд░рдХाрд░ рдиे рдХिрд╕ рджेрд╢ рд╕े рднाрд░рддीрдпों рдХो рдиिрдХाрд▓рдиे рд╣ेрддु 'рдСрдкрд░ेрд╢рди рдЧंрдЧा' рдоिрд╢рди рдЪрд▓ाрдпा рд╣ै?
Ans :- рдпुрдХ्рд░ेрди

рдк्рд░рд╢्рди 03. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рд╡िрд╢्рд╡ рдПрдирдЬीрдУ рджिрд╡рд╕ 2022 рдХрдм рдордиाрдпा рдЧрдпा рд╣ैं?
Ans :- 27 рдлрд░рд╡рд░ी

рдк्рд░рд╢्рди 04. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рд░ूрд╕ рдХे рд░ाрд╖्рдЯ्рд░рдкрддि рд╡्рд▓ाрджिрдоीрд░ рдкुрддिрди рдХो рдХिрд╕ рд╕ंрдШ рдиे рдЕрдз्рдпрдХ्рд╖ рдкрдж рд╕े рдиिрд▓ंрдмिрдд рдХрд░ рджिрдпा рд╣ै?
Ans :- рдЕंрддрд░рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рдЬूрдбो рдорд╣ाрд╕ंрдШ

рдк्рд░рд╢्рди 05. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рдоैрдХ्рд╕िрдХрди рдУрдкрди 2022 рдХा реЩिрддाрдм рдХिрд╕рдиे рдЕрдкрдиे рдиाрдо рдХिрдпा рд╣ैं?
Ans :- рд░ाрдлेрд▓ рдирдбाрд▓

рдк्рд░рд╢्рди 06. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рдХिрд╕рдиे "рдмाрдпोрдоेрдбिрдХрд▓ рдЗрдиोрд╡ेрд╢рди рдкрд░ рдЖрдИрд╕ीрдПрдордЖрд░ / рдбीрдПрдЪрдЖрд░ рдиीрддि" рд▓ॉрди्рдЪ рдХी рд╣ैं?
Ans :- рдордирд╕ुрдЦ рдоंрдбाрд╡िрдпा

рдк्рд░рд╢्рди 07. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рдкोрд▓िрдпो рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рдЯीрдХाрдХрд░рдг рджिрд╡рд╕ 2022 рдХा рдЖрдпोрдЬрди рдХрдм рдХिрдпा рдЧрдпा?
Ans :- 27 рдлрд░рд╡рд░ी, 2022

рдк्рд░рд╢्рди 08. рд╣ाрд▓ рд╣ी рдоें рдЕрдоेрд░िрдХा рд╕ुрдк्рд░ीрдо рдХोрд░्рдЯ (Supreme Court)’ рдХी рдкрд╣рд▓ी рдЕрд╢्рд╡ेрдд рдорд╣िрд▓ा рдЬрдЬ рдХौрди рдмрдиी рд╣ै ?
Ans :- рдХेрддрдирдЬी рдм्рд░ाрдЙрди рдЬैрдХ्рд╕рди

Comments

Popular posts from this blog

Important History Questions

important gk questions